TOP 3 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Ăn Cực MÊ

Giới thiệu chung về tôm hùm bông 

Tôm hùm bông là một món ăn được ưa chuộng bởi có giá trị dinh dưỡng cao. Tôm hùm bông có hàm lượng protein cao, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và duy trì cơ bắp. Bên cạnh đó, tôm hùm bông cũng chứa chất béo không bão hòa và omega-3, là các loại chất béo có lợi cho tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

 

Ngoài ra, tôm hùm bông cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B12, vitamin E, sắt, magie, kẽm và đồng. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu tình trạng viêm và hỗ trợ chức năng thần kinh.

TOP 3 cách chế biến tôm hùm bông thịt ngọt thơm

1. Tôm hùm bông áp chảo 

Để chế biến tôm hùm bông ngon, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau đây:

500g tôm hùm tươi

2 muỗng canh bơ

2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1/4 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng canh rượu vang trắng

1 muỗng canh dầu ô liu

1/4 tách bột năng

1/4 tách nước cốt dừa

1/4 tách nước mắm

1/4 tách nước chanh

 

Sau khi đã sẵn sàng các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu chế biến tôm hùm bông theo các bước sau:

 

Sơ chế tôm hùm: Lột vỏ và làm sạch tôm hùm. Dùng dao cắt theo chiều dọc, bóc lớp vỏ đầu tiên và cho vào nước đá lạnh trong khoảng 30 phút.

 

Hấp tôm hùm: Cho tôm hùm vào nồi hấp, hấp trong khoảng 5 phút.

 

Xào tôm hùm: Đun nóng bơ trong chảo lớn, cho tỏi băm vào xào thơm. Cho tôm hùm vào chảo xào đều, sau đó thêm muối, tiêu đen và ớt bột vào và trộn đều. Tiếp theo cho rượu vào chảo và đảo tôm hùm cho đến khi rượu bay hơi. Sau đó, thêm dầu ô liu vào và xào đều.

 

 

Pha gia vị: Trộn bột năng, nước cốt dừa, nước mắm và nước chanh vào trong tô. Đổ hỗn hợp gia vị vào chảo và đảo đều. Sau khi thấy nước sốt sánh, tắt bếp. Cuối cùng cho tôm hùm bông vào đĩa và rắc rất ít rau thơm lên trên.

2. Tôm hùm bông hấp 

Cách hấp tôm hùm bông tươi ngon và bổ dưỡng là một trong những cách nấu ăn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Sau đây là hướng dẫn cách hấp tôm hùm bông tươi ngon và bổ dưỡng:

 

Nguyên liệu:

 

500g tôm hùm bông tươi

1 củ hành tím

1 củ hành trắng

Gừng tươi

1/2 quả chanh

1 muỗng canh dầu oliu

Muối và tiêu

 

Các bước thực hiện:

 

Rửa sạch tôm hùm bông trong nước lạnh và vớt ra để ráo nước. Cắt hành tím và hành trắng thành từng khúc nhỏ. Gừng tươi bóc vỏ và thái thành những lát mỏng.

Chuẩn bị một nồi hấp xôi. Bọc tôm hùm bông trong một lớp giấy bếp hoặc lá chuối để giữ cho tôm không bị dính vào nồi hấp.

 

 

Đặt tôm hùm bông bọc giấy lên một cái đĩa và trang trí hành tím, hành trắng và gừng lên trên. Nhỏ dầu oliu lên tôm hùm bông. Cho một ít muối và tiêu lên tôm hùm bông. Cắt nửa quả chanh thành những miếng và vắt lên tôm hùm bông.

 

Đặt đĩa tôm hùm bông vào nồi hấp và hấp trong khoảng 8-10 phút. Sau khi tôm hùm bông đã chín, bạn có thể thưởng thức món ăn ngay hoặc tẩm ướp với gia vị khác như tỏi, ớt, rau thơm, nước tương, nước chanh,...

3. Tôm hùm sốt me 

 

Đây là công thức làm tôm hùm bông sốt me tuyệt đỉnh mà bạn có thể tham khảo:

 

Nguyên liệu:

 

1 con tôm hùm bông

2 quả chanh

2 muỗng canh nước cốt dừa

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu oliu

1 muỗng cà phê hạt tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

1 củ hành tây

1 tép tỏi băm nhỏ

1/2 củ cà rốt

1 cành rau thơm

1 chén nước lọc

 

Cách làm:

 

Đầu tiên, làm sạch tôm hùm bông bằng nước lạnh và cạo sạch lớp vẩy trên vỏ tôm. Để tôm hùm sống lâu hơn, bạn có thể cho tôm hùm vào tủ đông trong khoảng 30 phút để tôm hùm chìm vào giấm.

 

Sau đó, chế tôm hùm thành từng miếng và chế biến tùy thích. Thực hiện bóc vỏ chanh, lấy nước cốt chanh. Cho nước cốt chanh, nước cốt dừa, mật ong, dầu oliu, hạt tiêu và muối vào một bát trộn đều.

 

 

Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu oliu vào chảo. Cho hành tây và tỏi vào chảo phi thơm. Cho sốt me vào chảo, đảo đều cho sốt tan đều. Cho cà rốt vào chảo, đảo đều cho cà rốt chín tới. Cho tôm hùm vào chảo, đảo đều cho tôm hùm được phủ đều bởi sốt me.

 

Để tôm hùm chín tới, nhấp nhô lên xuống trong 5 phút. Cho rau thơm vào chảo, đảo đều cho rau thơm vừa chín. Sau đó, tắt bếp và chế biến tôm hùm bông sốt me trên đĩa trang trí và thưởng thức.

 

Trên đây là công thức chế biến tôm hùm bông cực đỉnh. Món ăn ngon, nhanh gọn chỉ trong 10 phút. Đừng bỏ qua các lưu ý trên để có món ăn ứng ý nhất nhé. 

 

Haisan.online – Kênh bán lẻ hải sản online lớn nhất Việt Nam. 

Phone: 0966 376 023

Address: 81 P.Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://haisan.online




 
lich cong tac
 

2942

Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Thời gian đăng: 12/10/2023

lượt xem: 137 | lượt tải:59

số 88

HƯỚNG DẪN Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 23- CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Thời gian đăng: 02/08/2023

lượt xem: 227 | lượt tải:72

267-CV/ĐU

về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch covid 19 và tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (18/5/1901 - 18/5/2021)

Thời gian đăng: 11/05/2021

lượt xem: 622 | lượt tải:370

2893/SVHTTDL-VH

V/v tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam

Thời gian đăng: 05/11/2020

lượt xem: 863 | lượt tải:244

2894/SVHTTDL-VH

V/v tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trậng Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thời gian đăng: 05/11/2020

lượt xem: 815 | lượt tải:218
xtvc
svh
svh
20 3THBP
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay209
  • Tháng hiện tại6,718
  • Tổng lượt truy cập548,476
Liên kết website
Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây